Bác sỹ Trung Quốc Thuộc Hệ Thống Mổ Cướp Tạng Bị ” Cấm Vận Suốt Đời ” Khỏi Tạp Chí Danh Tiếng

MCNT

Tạp chí y học danh tiếng Liver International sẽ rút lại bài nghiên cứu của các bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc có liên quan đến các tù nhân lương tâm, một động thái phản ánh mối quan ngại của cộng đồng quốc tế về tình trạng mổ cướp nội tạng tràn lan của chính quyền Trung Quốc bất chấp sự phẫn nộ từ cộng đồng quốc tế .

Theo Guardian, bài nghiên cứu gây tranh cãi này được công bố trên tạp chí Liver International vào tháng 10 năm 2016, trong đó phân tích 564 ca ghép gan tại Bệnh viện số 1 của Đại học Chiết Giang từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 10 năm 2014. Đồng tác giả, bác sĩ Zheng Shusen và 16 học giả khác đã khẳng định trong bài nghiên cứu rằng tất cả các nội tạng được sử dụng trong các ca cấy ghép này được lấy từ “những người hiến tạng sau khi họ đã chết tim” và không có nội tạng nào được lấy từ các tù nhân bị hành quyết.

Tuy nhiên, các nhà đạo đức cho rằng tuyên bố này là bịa đặt. Tờ Guardian cho biết lập luận của bà Wendy Rogers, một giảng viên đạo đức học lâm sàng tại Đại học Macquarie (Úc). Bà nói rằng một bệnh viện không thể thu thập được lượng lớn các lá gan có thể sử dụng được như vậy trong khoảng thời gian 4 năm mà chỉ lấy từ những người hiến tạng sau khi họ đã chết tim, nhất là trong bối cảnh Trung Quốc có số người đăng ký hiến tạng rất thấp.

Tổng biên tập của tạp chí Liver International, ông Mario Mondelli từ Đại học Pavia (Ý) nói với Science Magazine rằng tạp chí của ông sẽ ra một tuyên bố rút lại bài nghiên cứu gây tranh cãi trong số báo sắp tới của họ, và các tác giả của bài nghiên cứu sẽ bị “cấm vận suốt đời” khỏi việc gửi bài cho tạp chí chuyên ngành này.

Việc rút lại bài nghiên cứu có ý nghĩa quan trọng vì nó “sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ về việc các tạp chí sẽ không chấp nhận các tuyên bố rằng các nội tạng được thu thập đúng đạo đức, và rằng họ sẽ theo tiến hành các biện pháp trừng phạt nếu các quy tắc đạo đức bị vi phạm”, bà Rogers cho biết trong một email, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh.

“Tôi hy vọng rằng các tạp chí khác xuất bản các tư liệu về Trung Quốc sẽ lưu ý điều này và cần cẩn trọng khi xem xét các bài nghiên cứu có dữ liệu về các ca cấy ghép tạng.”

Các nhà điều tra nhân quyền nói rằng ông Zheng và các bác sĩ khác của Trung Quốc có thể tiến hành một lượng lớn các ca ghép tạng trong những năm qua bởi vì chính quyền Trung Quốc có hệ thống mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm.

Hầu hết các nạn nhân là các học viên Pháp Luân Công, một môn khí công theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn hiện phổ biến tại nhiều nước, nhưng bị đàn áp tàn bạo tại Trung Quốc theo lệnh của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân. Chính bác sỹ Zheng còn là một lãnh đạo của một tổ chức chuyên bôi nhọ môn tu luyện này.

=>>>Có những dấu hiệu cho thấy Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang từng bước gỡ bỏ di họa đàn áp Pháp Luân Công mà ông Giang Trạch Dân để lại nhằm trả lại sự minh bạch cho những học viên Pháp Luân Công bị đàn áp và cướp nội tạng như : chính thức đóng cửa hệ thống trại cưỡng bức lao động..v..v

Tổng hợp: daikynguyenvn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *