Gần 2 triệu người yêu cầu đưa Giang Trạch Dân ra xét xử vì tội mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc

maxresdefault

Một phong trào của nhân dân Trung Quốc kiện cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân đã thu hút gần hai triệu người ủng hộ tại Châu Á.

Ông Giang từng bị một tòa án ở Tây Ban Nha phát lệnh truy nã quốc tế hồi tháng 2 năm 2014 cùng cựu Thủ tướng Lý Bằng vì tội diệt chủng đối với người dân Tây Tạng, theo hãng tin CNN.

Tuy nhiên, ông này đang đối mặt với một tội diệt chủng khác kéo dài từ năm 1999 đến nay đối với Pháp Luân Công, một môn khí công cổ xưa của Trung Quốc hiện phổ biến ở hơn 114 quốc gia với hơn 100 triệu học viên và các cuốn sách của Pháp Luân Công đã được dịch sang hơn 38 ngôn ngữ.

Vào tháng 7 năm 1999, ông Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc với chỉ lệnh ‘bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể’.

Hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị bắt giữ, tra tấn, lạm dụng tại các nhà tù, các trung tâm tẩy não và các trại lao động, đồng thời trở thành đối tượng chính của tội ác diệt chủng giết người lấy nội tạng.

Theo báo cáo mới nhất được công bố hồi tháng 6/2016 của cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilguor, luật sư nhân quyền David Matas và nhà báo điều tra Ethan Gutman, ước tính có đến 1,5 triệu ca cấy ghép tạng diễn ra Trung Quốc kể từ năm 2000, trong đó phần lớn đến từ các học viên Pháp Luân Công.

Ngoài ra, theo những tài liệu mà Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đưa ra, cho thấy trong 17 năm qua, các học viên Pháp Luân Công là những người bị bức hại nghiêm trọng nhất trong cuộc diệt chủng kéo dài hơn 17 năm qua của ĐCSTQ. Cô Chu Uyển Kỳ cho rằng, nếu Trung Quốc có thành ý hợp tác với Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, thì nên tôn trọng chính dân tộc mình mà ký hiệp ước Nhân quyền Quốc tế, ngừng hẳn mọi hành động bức hại đối với học viên Pháp Luân Công cùng những người dân lương thiện và vô tội.

Cô Chu Uyển Kỳ là một trong những người phụ trách thu thập chữ ký của người dân yêu cầu kiện Giang Trạch Dân. Cô cho biết đến nay toàn Châu Á đã có hơn 1.8 triệu người tham gia phong trào ký tên này, kêu gọi Chính phủ Trung Quốc chung tay hợp tác với Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, đưa ra câu trả lời theo yêu cầu của cộng đồng quốc tế, cho phép Hội đồng này tiến hành điều tra sự thật về việc ĐCSTQ mổ cắp, buôn bán nội tạng các học viên Pháp Luân Công, và giao tội phạm hình sự quốc tế Giang Trạch Dân cho toà án quốc tế điều tra và giải quyết.

Trước ngày 1/10, cô Chu Uyển Kỳ tổng kết số chữ ký yêu cầu bắt giam Giang Trạch Dân. Cô cho biết  số người tham gia chỉ trong 7 nước Châu Á là Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Malaysia đã vượt qua con số 1.8 triệu người, trong đó nhiều nhất là Đài Loan với 890.008 người, Hàn Quốc 670.000 người, Nhật Bản 230.000 người. Trước đó, viện kiểm sát tối cao tại Trung Quốc đã công bố, hiện có 720,000 đơn kiện Giang Trạch Dân được gửi đến đây, và hơn 630.000 đơn được gửi đến Sở tư pháp.

Mỗi một đơn tố cáo được gửi đến 2 cơ quan luật pháp tối cao của Trung Quốc, đều nghiêm túc dựa trên bộ luật tố tụng hình sự của Trung Quốc. “

mo-noi-tang

Cô Chu Uyển Kỳ cho biết thêm, Giang Trạch Dân là tội phạm hình sự quốc tế với những tội danh vi phạm nghiêm trọng các công ước Nhân quyền Quốc tế mà Trung Quốc đã ký kết, như: Tội diệt chủng nghiêm trọng nhất, tội ác chống lại loài người, tội tra tấn. Do vậy Trung Quốc nên giao Giang Trạch Dân ra cho Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc để báo cáo điều tra độc lập. Trung Quốc cũng nên lấy thân phận thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đưa Giang Trạch Dân ra trước toà án hình sự Quốc tế để giải quyết.

Học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc diễu hành tại San Francisco, Mỹ vào ngày 22/10/2016 (Ảnh: Chu Dung/Đại Kỷ Nguyên)

Học viên Pháp Luân Công tham gia cuộc diễu hành tại San Francisco, Mỹ vào ngày 22/10/2016 (Ảnh: Chu Dung/Đại Kỷ Nguyên)

Cô Chu Uyển Kỳ nhấn mạnh, Trung Quốc cần hợp tác với Hội đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc, đại diện cho Canada và Tổ chức phát triển giáo dục Quốc tế (IED) điều tra khẩn cấp về nạn mổ cắp nội tạng sống theo như đề án Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đưa ra với thái độ cởi mở hơn. Ngoài việc bày tỏ sự hợp tác với bên Hội đồng Nhân quyền trong quá trình điều tra mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công, cũng cần phải chấp nhận cho các điều tra viên người Canada là David Kilgour, Ethan Gutmann và David Matas nhập cảnh Trung Quốc, để tìm hiểu rõ hơn về số lượng thực tế mà các bác sĩ, bệnh viện tại đây đã thực hiện cấy ghép, cũng như tham gia vào việc thu hoạch nội tạng từ người sống.

Tuy nhiên cô Chu Uyển Kỳ cũng nhấn mạnh rằng sẽ rất khó có thể tưởng tượng được một chính quyền Trung Quốc chuyên quyền, độc tài, bất hợp hiến, bất hợp pháp lại có thể hợp tác với Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc để giữ gìn giá trị phổ biến của thế giới, giữ gìn nhân quyền cơ bản. Thế nên nếu Trung Quốc thực sự muốn hợp tác, có lẽ họ nên loại bỏ thể chế độc tài, trở thành một đất nước tự do chủ nghĩa, hợp tác trên cơ sở thực chất là đưa hung thủ chính của cuộc bức hại ra ngoài ánh sáng – Đây mới chính là giá trị thực tế của cuộc hợp tác này.

Tổng hợp từ : daikynguyenvn.com

KÝ TÊN THỈNH NGUYỆN ĐƯA GIANG TRẠCH DÂN RA CÔNG LÝ – CHẤM DỨT TỘI ÁC MỔ CƯỚP NỘI TẠNG

Tên của bạn ( Tên tiếng Việt hoặc bí danh )

Địa chỉ Email ( Bạn có thể dùng Petition.un@gmail.com này để thay thế nếu không có email )

Tỉnh/Thành phố

Quốc Gia

Tiêu đề ( Khuyến khích )

Thông điệp ( Khuyến khích )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *