Phim ngắn: Sự thật đằng sau cuộc bức hại Pháp Luân Công

Phim ngắn: Tiết lộ sự thật đằng sau cuộc bức hại Pháp Luân Công

Bộ phim ngắn tiết lộ cuộc đàn áp môn tu luyện truyền thống cổ xưa,Pháp Luân Công, với những tường thuật chi tiết dựa trên lời kể của nhân chứng đã gây xúc động lòng người.

Từ những năm 90, ngay sau khi được truyền thụ tại Trung Quốc, môn khí công này đã nhanh chóng phổ biến và vô tình khiến Đảng Cộng sản Trung Quốc nổi giận. Lệnh đàn áp được ban bố trên cả nước, hàng chục triệu người dân Trung Quốc đang tập luyện Pháp Luân Công đã trở thành nạn nhân của chiến dịch tẩy não, tra tấn, cưỡng bức lao động và thậm chí là cưỡng bức mổ cướp nội tạng khi họ còn sống.

Hàng triệu người tập luyện Pháp Luân Công ở Trung Quốc từ thập niên 90. (Ảnh: Internet)

Hàng triệu người tập luyện Pháp Luân Công ở Trung Quốc từ thập niên 90. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện về cuộc bức hại chưa được báo cáo này sẽ khiến nhiều người chấn động và không thốt lên lời vì mức độ tàn bạo của nó. Điều khó tin là tội ác ấy vẫn đang diễn ra hơn một thập kỷ qua, bất chấp nhiều chứng cứ cũng như những người sống sót phơi bày ra quốc tế.

“Chưa từng có một bộ phim ngắn toàn diện nào về câu chuyện Pháp Luân Công trước khi chúng tôi bắt đầu làm bộ phim này, để mọi người có thể xem trong lúc giải lao, hay giữa các cuộc họp”  – Đạo diễn Mathias Magnason

Đối với hai nhà làm phim độc lập, điều tối quan trọng là cần sản xuất một bộ phim tài liệu ngắn khoảng mười phút.

Bộ phim có tựa đề “The Persecution of Falun Gong” (Cuộc đàn áp Pháp Luân Công), có thể được xem trực tuyến ở Bắc Mỹ vào ngày 19/01/2016. Bộ phim này đã được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim, và nhận được những phản hồi tích cực, cũng như nhiều giải thưởng danh giá.

 

Sau khi bộ phim “Cuộc bức hại Pháp Luân Công” được hoàn thành vào năm 2015, các nhà làm phim đã tổ chức buổi chiếu riêng để xem phản ứng từ khán giả. “Nhiều người đã bật khóc, họ đã xúc động bởi câu chuyện cảm động này,” Magnason nhớ chia sẻ lại.

Khán giả hồ hởi và bắt đầu gửi bộ phim này tới các liên hoan phim. Nhiều giải thưởng được trao tặng, trong đó có giải bạc tại Giải thưởng Phim Tài Liệu ấn tượng 2015, và giải Đạo diễn Phim ngắn xuất sắc nhất 2015 tại Liên hoan Phim Nghệ thuật Quốc tế ở Los Angeles.

Magnason chia sẻ, mục đích của việc làm ra bộ phim tài liệu ngắn này là “để đem đến cho tất cả những người không có thói quen xem phim tài liệu dài một cái nhìn tổng quan hoặc thấy được một trong những câu chuyện thảm khốc nhất của thời đại chúng ta”. Bởi vì, “hiện nó là một trong những câu chuyện quan trọng nhất trên thế giới.”

 Tổng hợp từ: chongmocuopnoitang.com, daikynguyenvn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *